Cà phê sữa – sự hài hòa của cà phê Việt Nam
Cà phê của người Việt ngày nay được người Pháp đưa vào từ thời Pháp thuộc. Nhờ được thừa hưởng những điều kiện thuận lợi mà thiên nhiên đã ban tặng, Việt Nam phù hợp để phát triển tốt giống cà phê và đã trở thành nước xuất khẩu cà phê có sản lượng lớn nhất toàn cầu.
Cũng từ khi cây cà phê được trồng trên dải đất hình chữ S, người Việt đã biết cách pha chế và uống cà phê. Trải qua hàng trăm năm, thức uống này đã trở nên phổ biến với người Việt. Trong dòng chảy lịch sử, người Việt đã sáng tạo ra một kiểu uống cà phê độc đáo, khi sử dụng với đá.
Có lẽ sự kết hợp hài hòa giữa các thái cực: đắng – ngọt, bùi – béo, cà phê sữa đá đã chiếm được tình cảm của nhiều thực khách. Vị dễ uống, không làm mất đi tính năng của cà phê mà còn bổ sung năng lượng cho cơ thể từ sữa, nên cà phê sữa đã trở thành thức uống gần gũi của người người Việt, có thể thưởng thức bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu.
Điểm nhấn độc đáo trong văn hóa thưởng thức cà phê Việt Nam, chính là cà phê được pha bằng phin – một cách pha chế bằng dụng cụ đơn giản, tiện dụng nhưng vẫn đảm bảo mang đến một ly cà phê chất lượng. Bên cạnh đó, gu thưởng thức cà phê chuộng vị mạnh mẽ, đắng và đậm hậu vị của người Việt được đánh giá là một trong những nhân tố đặc biệt trong “menu” cà phê trên thế giới.
Nhằm thuận tiện trong việc thanh toán của quý khách hàng, Sala Lan Anh kính gửi quý khách mã QR để thanh toán.
QR Vietcombank QR Á Châu ( ACB )
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.